BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] TRAO ĐỔI VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM.

☘️Học tiếng Anh của trẻ em là một quá trình kiên nhẫn và dài lâu, ngoài việc luyện nghe nói, làm bài tập và học từ mới thì việc yêu cầu con bạn viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học, lớp 4, 5 là cần thiết. Việc viết lúc đầu sẽ khiến con bạn gặp khó khăn đôi chút vì vốn từ không nhiều, nhưng càng về sau con bạn sẽ càng tiến bộ vì quá trình viết cũng là sự ghi nhớ từ mới. Viết đúng chính tả, chuẩn về ngữ pháp là cách ôn luyện rất tốt, nhất là hiện nay xu thế các bài thi tiếng Anh sẽ được thực hiện bằng hình thức trắc nghiệm. Muốn con có vốn từ phong phú thì việc đọc sách bằng tiếng Anh là cần thiết. Hiện nay sách viết bằng tiếng Anh rất nhiều và phong phú về chủng loại nên rất thuận tiện cho phụ huynh lựa chọn cho con mình. Xem phim và nghe nhạc tiếng Anh trên Youtube cũng bổ trợ cho việc học tiếng Anh rất nhiều. Khác với nhiều môn khác, nếu học tiếng Anh đúng hướng thì trình độ tiếng Anh của con bạn sẽ thay đổi trông thấy ngay.
☘️Theo kinh nghiệm của nhiều phụ huynh, ngay từ bậc Tiểu học, khi con bạn yêu thích và học tiếng Anh từng bước, nếu con bạn đã đủ tự tin về trình độ tiếng Anh thì việc tham gia các cuộc thi để cọ xát là cần thiết. Hiện nay có khá nhiều cuộc thi dành cho học sinh tiểu học được các bố mẹ lựa chọn cho các con tham gia như: Cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge là cuộc thi Tiếng Anh dành cho học sinh bậc Tiểu học và THCS. Muốn tham gia cuộc thi này, học sinh cần ôn luyện các đề bài theo dạng đó. Cuộc thi lấy chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel là kỳ thi đánh giá kiến thức theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông quốc tế với các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh. Cuộc thi lấy chứng chỉ quốc tế Cambridge do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh 7-12 tuổi. Học sinh phải học ở các cấp độ Starters, Movers, Flyers. Phụ huynh nào muốn hướng con vào hệ Cambridge của trường THCS công lập thì nên quan tâm. Cuộc thi Olympic Smart English (OSE) là cuộc thi Olympic Tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh tiểu học.
☘️Ngoài việc học và tham gia các kỳ thi, việc cho các con tham gia các CLB có sử dụng tiếng Anh và giao tiếp với người bản ngữ cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Tiếng Anh là công cụ giao tiếp cũng là chìa khóa mở ra một thế giới rộng lớn hơn. Việc học tiếng Anh là cả một quá trình bền bỉ mà sự đồng hành của các phụ huynh sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của con mình trong tương lai. Giống một câu danh ngôn của phương Tây “Ước mơ giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối. Dream is like a bird that senses the dawn and carefully starts to sing while it is still dark.”

Tài liệu liên quan