BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] THỨ TỰ VÀ REVIEW CÁC QUYỂN MÌNH ĐÃ DÙNG ĐỂ LUYỆN IELTS READING 9.0

THỨ TỰ VÀ REVIEW CÁC QUYỂN MÌNH ĐÃ DÙNG ĐỂ LUYỆN READING 9.0
1/ Cambridge 1-8: mình làm 1 lèo hết 8 quyển này, học được rất nhiều từ vựng, đồng ý là những quyển này cũ rồi nhưng mình chẳng quan tâm vì mục đích mình muốn tìm hiểu xem từ vựng Ielts là gì mà người đời cứ bảo nhau là academic là formal. Reading đã giúp mình có được hình dung rõ nhất về từ vựng Ielts và mình đã tích luỹ từ vựng Ielts ban đầu theo cách đọc – sửa bài – ghi từ vựng – học từ vựng
2/ Barron’s essential words for Ielts: đúng ra nên đọc cuốn này trước, vì vừa có list từ mới, vừa có bài đọc và bài tập dễ dễ. Quyển này học vẫn phải tra từ khá nhiều.
3/ Cambridge vocabulary for Ielts: quyển này cũng tựa tựa quyển Barron nhưng mình đánh giá hay hơn và nhiều bài tập khó hơn. Vẫn phải tự tra từ vựng mới khá nhiều.
4/ Cambridge 9-15: lại làm 1 lèo hết những cuốn mới nhất này, theo mình thấy cuốn 14 và 15 gần với đề thi thật gần đây nè, không quá khó, thường có 1 trong 3 bài là khó thật sự thôi. Vẫn học theo cách cũ nhưng lần này đỡ ghi từ mới hơn vì biết cũng khá nhiều từ rồi, cảm giác đọc khoẻ hơn, từ cuốn 13 thì mình chỉ cần tư duy suy luận thôi chứ từ vựng không còn là vấn đề nữa.
5/ Trainer 1+2: khá khó, mình thấy khó hơn đề thi thật và cách ra câu hỏi cũng khác đề thi thật. Nhưng làm vẫn rất ok, giúp mình luyện kĩ năng reading rất nhiều.
6/ Achieve Ielts: có dễ có khó nhưng đa số là rất khó, làm muốn rớt cái não ra ngoài á. Các bạn không nên thử cuốn này từ đầu không là chạy 8 hướng nha, khó lắm.
Với mình thì nhiêu đó là đủ đô. Dựa theo kinh nghiệm của bản thân mình thấy 1 từ mới gặp trong bài reading nhiều lần sẽ rất dễ và nhanh nhớ các bạn, nên đọc nhiều vào nhé.
Hình dưới là giai đoạn đầu mình chép từ vựng từ Cambridge, hồi đầu học từ vựng ngô nghê vậy thôi, sau này học kĩ lắm, học nghĩa anh-anh, phát âm, collocation, đồng nghĩa các kiểu các thể loại. Về collocation mình có mua từ điển của oxford dùng rất ok đó các bạn.

Tài liệu liên quan

Minimum order amount is 1.000.000
×