BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] Kỳ thi vào lớp 6 hệ Cam ( Cambridge)

Vài nhận xét của mình dựa vào những thông tin đã được đọc trong nhóm và được nghe bên ngoài:
  1. Các gia đình ít có băn khoăn về giá trị giáo dục hay nội dung cụ thể của chương trình hệ Cam
  2. Chỉ băn khoăn về độ ổn định và trình độ của các giáo viên dạy hệ Cam tại các trường, cũng như chất lượng triển khai các hoạt động thực hành, trải nghiệm trong các môn học hệ Cam. Về điểm này, các trường “Cam tư” được khen nhiều hơn Cam công, nổi bật nhất là Nguyễn Siêu.
  3. Mình đã hỏi trực tiếp một số bạn bè có con đang học Cam công ở Ams, Thanh Xuân, thì thấy mức độ hài lòng ở mức chấp nhận được: con không thấy bị quá tải; thái độ, phong cách của các giáo viên nước ngoài dạy các tiết hệ Cam làm con có thấy hứng thú thoải mái khi học. Đánh giá của cha mẹ về độ vững kiến thức của con đối với chương trình VN và chương trình Cam thì đều cho là ở mức TB, tới cấp 3 chọn theo hướng Ta hay Tây thì dự là cũng phải học thêm hoặc tự học thêm nhiều để vượt qua thi cử.

Muốn thi vào lớp 6 hệ song bằng thì ôn gì, ở đâu?
Cũng theo nguồn hóng từ một số cha mẹ sát sao với con đã có con thi đỗ năm trước:
– Môn Tiếng Anh thì cứ vững A2 KET, đá thêm tí PET, là yên tâm. Không đáng lo với hầu hết các bạn.
– Toán thì so với bài thi môn toán bằng Tiếng Việt vào cùng trường có dễ thở hơn. Các bạn đã chăm học Math trên Mobymax hoặc học toán Singapore trên Koobits có thể làm ổn hơn 80%. Những bài khó nhất là những bài tương tự toán khó vẫn gặp trong tiếng Việt.

Học ở các Trung tâm ôn luyện vào lớp 6 thì nhà mình không có trải nghiệm thực tế ở đâu, nhưng có biết tiếng của mấy đơn vị này qua phản hồi của các bố mẹ trong cộng đồng, mình cũng đã gặp những người đứng đầu ở bên ngoài và đánh giá cao:
RVi Centre Hanoi, đơn vị đã có nhiều năm ôn thi du học Singapore trước khi có thêm các lớp ôn thi song bằng Cam.
Học Toán Tiếng Anh Mathlish của thầy giáo trẻ đầy năng lượng Trần Bình
– Trung tâm 123 của cô Triệu Kim Anh, có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các lớp luyện thi vào 6/vào 10/thi chuyên theo mô hình lớp học quy mô nhỏ.

Tài liệu liên quan