BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] Kinh nghiệm sử dụng bộ sách Oxford Phonics World

Oxford Phonics World là một bộ đầy đủ gồm 1-5 tập, mỗi tập tương ứng với sách giáo khoa + video + audio + sách bài tập + trò chơi + phần mềm.
Ngữ âm, được gọi là “đánh vần tự nhiên” ở VN, là Một quy tắc phát âm tiếng Anh. Sau khi thành thạo, trẻ có thể “nghe chính tả và đọc khi nhìn thấy từ”, và hiệu quả ghi nhớ từ có thể tăng lên 50%! Với việc đọc sách, việc học tiếng Anh của trẻ sẽ hiệu quả hơn.
Cuốn sách của Oxford Phonics World có nội dung chính xác, hệ thống và đơn giản, từng điểm kiến ​​thức được sắp xếp rõ ràng, nội dung học được chia thành 5 cấp độ, mỗi cấp độ được chia thành 8 đơn vị để học khoảng 25-40 quy tắc phát âm. Cuốn sách bao gồm hơn 150 quy tắc phát âm. Đối với mỗi quy tắc phát âm, có giải thích dễ hiểu và các bài tập hướng dẫn vui nhộn.
Sách có cấu trúc đơn giản, chặt chẽ, độ khó tăng dần, dễ vận dụng nên đã có uy tín và tiếng vang rất lớn đối với phụ huynh và giáo viên dạy tiếng Anh.
Giáo trình Oxford Phonics World có đặc điểm:
hơn 150 từ thú vị giúp trẻ ghi nhớ cách phát âm tiếng Anh.
Các bài hát hành động, câu thánh ca và trò chơi khuyến khích trẻ em khám phá mối liên hệ giữa cách phát âm tiếng Anh và các chữ cái.
Các hoạt động sôi nổi trong lớp phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, và chính tả của trẻ em và tạo cơ hội để chúng thực hành.
Sách dành cho giáo viên, mỗi cấp độ bao gồm thư viện trò chơi và hướng dẫn bạn dạy chính tả từng bước.
Đặc điểm 1: “Oxford Phonics Textbook” là sách giáo khoa kinh điển toàn cầu do Oxford Press xuất bản, rất lạ mắt so với các ấn bản khác trên thị trường Sách giáo khoa chính tả tự nhiên khoa học, chuyên nghiệp và toàn diện hơn.
Đặc điểm 2: So với tất cả các loại phonics ưa thích trên thị trường, Oxford Phonics World được khuyên dùng nhiều nhất vì tính đơn giản và thiết thực của nó. Điều quan trọng nhất là nó đặc biệt phù hợp với trẻ em không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ. Chỉ cần các em học 26 chữ cái theo bộ sách này và nắm vững các quy tắc phát âm của các tổ hợp chữ cái thì hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề khó học tiếng Anh và phát âm chưa chuẩn của trẻ.
Đó là học từ “phát âm chữ cái → phát âm kết hợp chữ cái → từ → câu đơn giản → toàn bộ câu”. Nắm vững từ vựng thông qua đánh vần, sao chép và nhận dạng từ, củng cố cách phát âm. Đối với những em đã có nền tảng tiếng Anh tốt, các em có thể luyện thêm kỹ năng đọc các đoạn văn ngắn.
Đặc điểm 3: Nội dung sách bao gồm các chữ cái Bảng chữ cái, Nguyên âm ngắn, Nguyên âm dài, Hỗn hợp phụ âm, Tổ hợp chữ cái, … mở rộng dần nội dung học và không ngừng nâng cao khả năng chính tả.
Đặc điểm 4: So với các tài liệu đọc chính tả tự nhiên khác, đặc điểm lớn nhất của bộ sách này là có nhiều bài tập hơn và lượng thông tin khổng lồ.
Mỗi sách giáo khoa gồm 8 đơn vị dạy học (mỗi đơn vị 8 trang), 4 đơn vị ôn tập, câu chuyện, bài hát, trò chơi và thẻ từ dành cho học sinh.
Mỗi cuốn giáo trình đều được trang bị sách bài tập để bé luyện tập lặp đi lặp lại mọi hướng không có ngõ cụt, cho đến khi bé nắm chắc cách viết, cách phát âm và ứng dụng chuẩn của từng chữ cái. Đây là cách dễ dàng và hiệu quả nhất cho những trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh để thực hành từng đơn vị trong sách một cách độc lập với âm thanh.
Mỗi buổi thực hành đều có âm thanh gốc của Mỹ, sinh động và thú vị và có thể đọc độc lập.
Đặc biệt bộ sách này còn có phần game tương tác rất thú vị cho trẻ học mà chơi, chơi mà học.
MUA SÁCH TẠI LINK NÀY.

Tài liệu liên quan

Minimum order amount is 1.000.000
×