BLOG CHIA SẺ

[ Chia sẻ] Đánh giá bộ sách ngữ pháp New Round-Up

 • Theo mình đánh giá, bộ sách Round-Up (Level 1-6) Student’s Book with CDrom rất phù hợp với học sinh Tiểu học. Dạy từng chủ để ngữ pháp từ trình độ cơ bản. Từ vựng và các ví dụ rất phù hợp với lứa tuổi này, không hàn lâm, khó hiểu. Trong mỗi bài học, có nhiều bài tập để luyện. Sách in màu, bắt mắt. Có CDrom đi kèm, cài vào máy tính, dùng để review sau khi học xong cuốn sách.

  Bố mẹ, thầy cô nên diễn giải tóm tắt giúp học sinh hiểu phần kiến thức viết trong sách, sau đó để các em tự làm bài tập. Khi chữa bài, yêu cầu các em giải thích tại sao lại chọn đáp án đó. Hạn chế tối thiểu dịch các thuật ngữ ngữ pháp ra Tiếng Việt (article, preposition, present simple….). Học sinh chỉ cần hiểu cách dùng là đủ.

  Nếu học sinh lớp 1 đã được tiếp cận kỹ năng nghe và nói Tiếng Anh trước đó rồi, các em có thể bắt đầu từ cuốn 1 luôn. Nếu không, các em nên bắt đầu học grammar thông qua bộ sách này từ lớp 2. Tuy nhiên, điều quan trọng phải nhớ là ở lứa tuổi Tiểu học, khi mới học Tiếng Anh, cần giúp các em luyện nghe và đọc nhiều. Nghe giúp các em cải thiện khả năng phát âm và kỹ năng speaking. Đọc giúp các em phát triển vốn từ vựng.

  Ngoài ra, nên hướng các em tới thi các chứng chỉ của Cambridge (Starters, Movers, Flyers, Ket/Key…) để giúp các em có mục tiêu để phấn đấu (học bổng của nhà trường và bố mẹ). Các kỳ thi này cũng là 1 thước đo đánh giá sự tiến bộ và kiến thức của các em. So với TOEFL Primary, các kỳ thi của Cambridge giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn (thay vì học mẹo và phải thuộc nhiều từ vựng).

  Từ trước đến nay, mình chỉ chuyên vào nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Anh học thuật (Academic English) cho nhóm tuổi cấp 2, cấp 3 và sinh viên ĐH. Tuy nhiên, trong quá trình, định hướng và xây dựng phương pháp giúp cô con gái lớp 3 tự học, mình đã rút ra 1 số kinh nghiệm trên.

  Bố mẹ nên mua sách gốc cho con học, in màu, giấy xịn, thơm phức. Nhà sách Fahasa hoặc Hiệu sách Thuật 80B Bà Triệu có bán bộ sách này.

  Ngoài việc đọc và nghe Tiếng Anh hàng ngày, nên giúp các em tạo 1 nền móng kiến thức ngữ pháp thật chắc, tạo đà để phát triển kỹ năng writing.

Tài liệu liên quan

Minimum order amount is 1.000.000
×