BLOG CHIA SẺ

Bộ 3 thần thành về idioms & phrasal verbs and Collocatinon

Khi b muốn nâng cao trình độ tiếng anh bản thân mình lên thì b không thể không học về: idioms & phrasal verbs and Collocatinon.
Ví dụ muốn nói: Tôi giống bố tôi, thay vì nói I look like my father (mới chỉ đc 6.0), thì hãy nói ” I take after my father”, (Câu này là lên 8.0 rồi), take after là Phrasal verbs.
Hay muốn nói câu: Anh ta làm tôi tức giận.
Chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến câu: He makes me angry
Ko sai, nhưng nói vậy thì mới chỉ đc 6.0 thôi, thì hãy nói He gets on my nerves (câu này là lên 8.0 rồi nè, get on sb’nerves gọi là idiom.
Và tất cả chúng được viết vô cùng đầy đủ trong 2 sách này “idiom and phrasal verb”, sẽ giúp bạn từ “speaking gà mờ” thành “speaking soang chảnh”, chưa cần các bạn pải nâng cấp hay nhồi nhét vocab gì cao siêu, chỉ cần nói theo cách nói của bản xứ là điểm speaking của bạn cũng tăng đáng kế đó.
👉 Collocations:
Sách cung cấp cho bạn các collocations, phân tích cách sử dụng đúng ngữ cảnh. Bạn sẽ hiểu tại sao lại dùng fast car chứ không dùng quick cars…hay tất cả những cụm collocations được người bản xứ hay sử dụng.
Bài tập đi kèm thực hành sẽ giúp các bạn tự nâng cao và hoàn thiện, ghi nhớ được collocations mà áp dụng cho bài thi IELTS của mình đó!

Tài liệu liên quan

Minimum order amount is 1.000.000
×