BLOG CHIA SẺ

A-LEVEL LÀ GÌ? A-LEVEL CÓ ĐƯỢC CHẤP NHẬN TẠI VIỆT NAM KHÔNG ?

Chúng ta đều biết rằng A level là mở ra cánh cửa đến với các trường đại học tại nước ngoài (Anh, Mỹ, Pháp, Canada, Singapore, Đài Loan…). Nhưng cụ thể A level là gì, và điều kiện nhập học như thế nào, hãy cùng Khoa ĐTQT giải đáp những thắc mắc này nhé.

🔥 Advanced level (A level) hay General Certificate of Education Advanced Level (GCEA level) là chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao, được cấp bởi các trường Đại học tại Anh cho đối tượng học sinh từ 16-19 tuổi trước khi thi vào Đại học. A level còn được hiểu như bằng tốt nghiệp THPT tại một số quốc gia.

🔥 Học sinh sẽ phải thi AS level sau khi kết thúc năm đầu tiên. Nếu học tiếp A level, kết quả kì thi AS sẽ không ảnh hưởng đến kết quả A level mà chỉ phụ thuộc vào kì thi A level cuối năm 2.

Chương trình A level được chia làm 2 mức:
+ Mức 1: AS level tương đương với lớp 11, lộ trình học 1 năm
+ Mức 2: A level tương đương với lớp 12, lộ trình học 2 năm
(Tham khảo thêm thông tin tại www.cambridgeinternational.org/Images/502996-as-a-level-factsheet-english.pdf?fbclid=IwAR3UqWUlb-QVD61Ncm9KyF9LtwMFKQRIDytMhmrxccHrgFLeoXyXQnWh3YY

🔥Chương trình A level sẽ kéo dài 2 năm, ngoài ra học sinh có thể chọn học và lấy riêng chứng chỉ AS level gộp trong 1 năm. Nếu chưa rõ về chuyên ngành tương lai, học sinh có thể chọn ít nhất 2 môn “điều kiện” bao gồm nhưng không giới hạn các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý, Văn học Anh, Ngôn ngữ học. Đây là những môn học được đa số các trường ĐH yêu cầu như một phần tất yếu của điều kiện đầu vào, đồng thời cũng là phương án an toàn để có nhiều lựa chọn hơn về ngành học.

➡️ Vậy nên, chương trình A level là một môi trường hoàn hảo để học sinh làm quen trước khi quyết định chuyên ngành ở ĐH và định hình rõ con đường sự nghiệp tương lai.

Tài liệu liên quan

Minimum order amount is 1.000.000
×